Bộ chia điện ô tô – Khắc phục sự cố xe Kia CD5 hay chết máy

Chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa xe Kia CD5 khi gặp sự cố hỏng bộ chia điện ô tô của bạn có mail là doquocbinh@yahoo.com. Kiapride.net xin cảm ơn bạn doquocbinh đã đóng góp kinh nghiệm tới cộng đồng đam mê xe Kia Pride nói chung. Nếu xe Kia CD5 của các bạn gặp hiện tượng dưới đây, hãy thử khắc phục theo cách của bạn doquocbinh chia sẻ. Tham khảo bài viết: Lịch bảo dưỡng xe oto Kia Pride theo tiêu chuẩn

Chào Kiapride.net
Mình có một xe Kia CD5, qua seach web mình biết được trang web này, các bạn có thể chia sẻ thêm về các lỗi thường gặp trên dòng xe này, hoặc các triệu chứng để xác định nguyên nhân. Như xe mình đang đi ngon, mấy hôm trước ga lên tiếng gõ váy của pitston nghe rất rõ, chết máy đột ngột giữa đường. Kiểm tra mãi, cuối cùng mới phát hiện ra lỗi tại bộ chia điện hỏng, nóng máy nên là xe chết máy.
Rất vui nếu các bạn có chủ đề chia sẻ về nội dung này, địa chỉ sửa xe uy tín, địa chỉ mua phụ tùng. TKs

bộ chia điện ô tô xe kia cd5-min

Tìm hiểu về hệ thống đánh lửa xe ô tô Kia Pride

Hệ thống đánh lửa là bộ phận quan trọng của động cơ, hệ thống đánh lửa của xe ô tô kết hợp với các hệ thống khác để đảm bảo tình trạng hoạt động của xe một cách ổn định nhất. Giữ vai trò quan trọng hệ thống đánh lửa có hai nhiệm vụ chính là tạo dòng điện đủ mạnh để có thể phóng qua khe hở đánh lửa bugi để đốt cháy hỗn hợp hòa khí. Hệ thống đánh lửa cần phải đánh lửa đúng thời điểm động cơ cần để đốt cháy hòa khí một cách triệt để.

Tìm hiểu nguyên lí làm việc của bộ chia điện xe Kia CD5

Bộ chia điện là bộ phận trong hệ thống đánh lửa của ô tô, bộ chia điện có nhiệm vụ phân chia dòng điện cao áp đến đúng lúc và theo thứ tự làm việc của động cơ và bugi theo nguyên lí hút – nén – nổ – xả vào đúng thời điểm một cách chính xác. Vì vậy, nếu trường hợp gặp sự cố hỏng hóc bộ chia điện sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống đánh lửa và động cơ. Dẫn đến động cơ yếu máy, bỏ máy, tốn nhiên liệu, nóng máy…

Bộ chia điện ô tô bị hao mòn qua quá trình sử dụng lâu ngày, dẫn đến các chi tiết tiếp điện bị mòn hoặc ô xy hóa làm rò rỉ điện áp. Nêu không kịp thời bảo dưỡng hoặc thay thế bộ chia điện sẽ không đánh lửa chính xác, sai thời điểm đánh lửa sẽ gây ra hỏng hóc động cơ và một số bộ phận khác của xe ô tô.

Mọi người có thể tự thay bộ chia điện ô tô bằng thao tác như sau: Rút các đầu dây cao áp ra khỏi nắp chia điện, sau đó dùng cờ lê 12 vặn hai con ốc căn chỉnh điện sớm, muộn và rút bộ chia điện ra thay thế, yên tâm không sợ bị nhầm khi lắp vào. Khuyến cáo các bạn không nên tự thay vì còn liên quan đến căn chỉnh điện cho đúng tầm nổ và cần có gioăng, keo.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *