Căn chỉnh tầm điện xe ô tô

Theo lý thuyết căn chỉnh tầm đánh lửa hay còn gọi là căn chỉnh tầm điện xe ô tô sớm hay muộn. Bài viết này không hướng dẫn đến phần đặt điện (cam) mà chỉ hướng dẫn đặt điện sớm hay muộn điện thôi nhé. Có nghĩa là chúng ta chỉ căn chỉnh bên ngoài động cơ, phần này dùng cho chủ xe có thể can thiệp được.

Hướng dẫn sử dụng xe kia Pride nói chung. Qua quan sát thợ sửa xe căn chỉnh tầm lửa (điện) sớm muộn thì chúng ta cũng có thể làm được. Rất đơn giản là chúng ta chỉ cần xác định được đâu là bộ chia điện và xoay theo chiều nào là sớm hay muộn điện.

Để căn chỉnh tầm sớm, muộn điện các bạn dùng cờ lê 12 nới lỏng 2 con ốc bắt bộ chia điện vào thân máy. Trước tiên cần xác định xe của các bạn đang ở trạng thái muộn hay sớm điện bằng kinh nghiệm như sau. (xem video)

Tầm điện muộn
– Máy yếu, rung giật, nóng máy, hao nhiên liệu

Tầm điện sớm
– Máy bốc, nóng máy, gõ máy rất khó chịu

Tham khảo link bài viết dưới đây

Xác định vị trí và hướng xoay bộ chia điện

Nhìn theo vị trí người đứng thao tác căn chỉnh điện. Người căn chỉnh sẽ đứng giữa đầu xe và quay mặt vào khoang máy.

Chi tiết khoang máy xe Kia CD5 tư liệu bảo dưỡng

– Kéo về phía người đứng là sớm điện
– Đẩy về phía trong xe là muộn điện

Xăng có ảnh hưởng đến động cơ như thế nào

Theo lý thuyết thì những hướng dẫn trên hoặc các bạn quan sát thợ làm rồi khác tự căn chỉnh được. Nhưng chúng tôi muốn các bạn lưu ý một điều, trước tiên các bạn phải xả hoặc vận hành cho hết xăng cũ trong bình xăng đã. Thường thì người dùng hay đổ xăng A92. Còn nếu bạn đang dùng xăng A95 thì bỏ qua bước này và làm theo hướng dẫn trên.

Tại sao lại phải đổ xăng A95? Theo kinh nghiệm của chúng tôi đã từng bị hiện tượng gõ máy và rất nhiều thợ đã căn chỉnh nhưng không hết. Biện pháp cuối cùng dùng máy chuyên dụng để đặt tầm điện cũng không hết tiếng gõ. Thợ có kinh nghiệm còn bắt bệnh xe phải thay tay biên hoặc làm lại hơi. Đánh giá chủ quan của chủ xe thì động cơ xe rất tốt, không lọt hơi…

Hôm nay Kiapride.net sẽ chia sẻ với các bạn một kinh nghiệm để khắc phục hoàn toàn tiếng gõ của động cơ. Như chúng tôi đã kết luận ở bài viết khác cũng liên quan đến chủ đề này là do “Xăng”. Mọi người tự tìm hiểu về chất lượng xăng có ảnh hưởng đến động cơ như thế nào nhé.

Tham khảo link bài viết dưới đây

Xe ô tô bị rock máy và cách khắc phục

Các bạn thay toàn bộ xăng A92 bằng A95 sau đó chúng ta mới tiến hành căn chỉnh tầm đánh lửa. Lúc này mọi thao tác kỹ thuật căn chính mới chuẩn và đúng tầm đánh lửa của động cơ. Lời khuyên cho các bạn nên dùng máy chuyên dụng để đặt điện một lần cho chính xác. Trong quá trình vận hành chủ xe có thể căn chỉnh sớm hay muộn một chút tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Thanh Tùng

Kia Pride

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *