Chế hòa khí xe ô tô khi mất garanti và cách khắc phục

Như video chúng tôi đã chia sẻ vệ sinh chế hòa khí xe ô tô Kia Pride Beta mới đây. Qua video nhiều bạn đã biết bộ chế hòa khí là gìcác bộ phận của bộ chế hòa khí xe Kia Pride nói chung. Từ đó các bạn có thể tự căn chỉnh một số chi tiết cơ bản của bộ chế hòa khí, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết có liên quan đến CHK mà chúng tôi đã chia sẻ trên trang Website . Trong nội dung video chúng tôi đã khai thác một số kinh nghiệm của thợ có tay nghề, kinh nghiệm lâu năm. Các bạn chú ý nghe và thử xem có hiệu quả không, nhớ là phản hồi – chia sẻ với mọi người nhé.
Xe Kia CD5 – Cách chỉnh chế hòa khí
Chi tiết khoang máy xe Kia CD5 tư liệu bảo dưỡng
Bệnh thường gặp của xe Kia Pride và cách sửa chữa

cau-chi-xe-kia-pride

Cách chỉnh chế hòa khí xe ô tô Kia Pride B

Nói qua về nguyên nhân của xe khi chúng tôi đưa xe vào gara để vệ sinh chế hòa khí ô tô và căn chỉnh chế hòa khí như sau.
Ngày hôm trước chủ xe Kia Pride B có tháo chế hòa khí ra vệ sinh (tulamlay), trong lúc chọc ngoáy có làm hỏng(gãy) cái van của giclơ van bổ trợ (ra gara mới biết). Khi lắp CHK vào thì nổ máy garanti rất to > 1200v/p không thể chỉnh xuống nhỏ được. Quan sát thấy ống xả bị muội đen rất nhiều.
Hôm sau quyết định đưa xe vào gara. Sau khi thợ gara vệ sinh chế hòa khí xong và phát hiện ra hỏng giclơ van bổ trợ, không có đồ để thay thế. Vì vậy, chúng tôi tạm lắp chế hòa khí vào xe để đi tìm VAN bổ trợ để thay thế. Thật may, khi chúng tôi đến gara khác thì tìm được đồ thay thế và khi lắp Van bổ trợ vào, sau đó nổ máy vẫn bị rồ ga và vẫn mất garanti. Căn chỉnh chế hòa khí các kiểu vẫn không được.

Nguyên nhân chính xe Kia Pride mất garanti

Sau một hồi nghiên cứu và thảo luận chúng tôi phát hiện ra cầu chì của hệ thống nâng garanti bằng điện bị đứt cầu chì (Xem ảnh) Mọi người tham khảo bài viết: Tìm hiểu cầu chì xe Kia Pride – Thiết bị chống ngắn mạch.
Lưu ý: khi thay cầu chì mới phải đúng trị số kỹ thuật để an toàn cho xe nhé. Theo như hình ảnh và video thì cầu chì nâng ga garanti có trị số kỹ thuật là 10A.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn hiểu thêm về các bộ phận của bộ chế hòa khí và biết cách căn chỉnh chế hòa khí xe ô tô Kia Pride. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *