Chú ý chung khi chăm sóc bên trong xe – Vệ sinh nội thất ô tô

Ngoài những yếu tố về kỹ thuật của xe Kia Pride được quan tâm, thì việc vệ sinh nội thất ô tô cũng không kém phần quan trọng. Đặc biệt là khi xe bị ám mùi hôi hoặc bị dính các vết bẩn. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm vệ sinh nội thất ô tô rất hữu dụng, rất tiện lợi cho chủ xe có thể tự chăm sóc bên trong xe mà không cần phải đến gara. Trên mọi sản phẩm làm sạch nội thất xe ô tô, được nhà sản xuất ghi rõ cách sử dụng. Vì vậy, chúng tôi không đề cập đến chi tiết cách sử dụng từng sản phẩm.

Hướng dẫn vệ sinh nội thất ô tô

Cần tránh các dung dịch của nước hoa, dẩu xức tóc dây dính lên bể mặt của bảng điều khiển vì nó có thể gây biến màu hoặc hư hại bảng điều khiển. Nếu bảng điều khiển bị dung dịch dây vào hãy lau sạch ngay.

Làm sạch đệm và các tấm đậy sườn xe

Sợi ny long (NYLON)
Để làm sạch bụi bẩn ra khỏi vải nylon dùng bình hút chân không hoặc máy hút bụi. Lau sạch bể mặt vải giả da và vải nylon bằng chất tẩy chuyên dùng.

Làm sạch nội thất bằng chất liệu Da

Da thật thường không bị lão hoá nhưng dễ bị sờn, xước và nhăn Làm sạch bề mặt da bằng chất tẩy hoặc xà phòng kem. Lau sạch bằng giẻ ẩm sau đó dùng giẻ khô để lau

Làm sạch nội thất bằng chất liệu Vải

Để lấy bụl bẩn ra khỏi vảl cần sử dụng buồng hút chân không hoặc máy hút bụi. Làm sạch bể mặt vải bằng chất tẩy hoặc xà phòng kem Dùng xà phòng làm sạch đệm vàtấm trải sàn. Sử dụng chất tẩy chuyên dùng để tẩy các vết bẩn. Khi tẩy cần chú ý vì có thể làm biến màu hoặc giảm độ bền của vải.

Chú ý:
Hãy sử dụng loại chất tẩy đúng yêu cầu và thực hiện đúng qui tắc làm sạch để bảo vệ vải và tăng độ bền của vải.

Làm sạch dây đai an toàn

Làm sạch dây đai an toàn tương tự như khi lảm sạch vải. Không tẩy trắng hoặc nhuộm dây đai vì khả năng chịu kéo của dây kém đi.

Làm sạch bên trong kính cửa

Nếu bề mặt bên trong kính cửa bị bám bẩn (như dầu, mỡ, sáp…) hãy rửa sạch chất bẩn bằng nước rửa chuyên dùng, cần tuân thủ các chỉ dẫn của nhà sản xuất nước rửa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *