Hộp số xe ô tô có tiếng kêu

Chủ của chiếc xe Kia CD5 đời 2001 có chia sẻ với chúng tôi về bệnh hộp số xe ô tô có tiếng kêu lạ. Theo mô tả của chủ xe Kia CD5 vào mùa đông mỗi sáng khởi động máy thỉnh thoảng có tiếng kêu xè xè.
Tiếng kêu rất giống như bị giắt nhông máy đề, khi đạp chân côn thì hết kêu, nhả chân côn ra lại có tiếng kêu. Sau khi nổ máy được khoảng 5 phút và khởi hành thì không còn tiếng kêu nữa và vận hành cả ngày cũng không còn tiếng kêu.

Tìm nguyên hộp số xe ô tô có tiếng kêu

Ban đầu chủ xe nhận định tiếng kêu phát ra từ nhông đề và đã thực hiện bảo dưỡng toàn bộ củ đề xe ô tô.
– Thay nhông đề
– Thay vòng bi
– Thay chổi than
– Vệ sinh toàn bộ củ đề

Sau khi thực hiện bảo dưỡng củ đề, chủ nhân của chiếc xe ô tô Kia Pride CD5 tưởng như đã giải quyết được tiếng kêu lạ. Tiêng kêu vẫn còn như lúc trước khi chưa bảo dưỡng đề, không có gì thay đổi.

Dầu hộp số xe ô tô bị thiếu gây ra tiếng kêu

Tham khảo ý kiến của các chuyên gia và thảo luận cùng các chủ xe, chúng tôi nhận định có 2 bộ phận có thể phát ra tiếng kêu như vậy, vì khi đạp chân côn lại hết kêu.
– Côn
– Hộp số

Kiểm tra côn xe hoạt động tốt. Nguyên nhân gây ra tiếng kêu sau khi đã được kiểm tra và loại trừ các bộ phận như đã nhận định, đi đến kết luận hộp số là bộ phận gây ra tiếng kêu.

Chủ xe tiến hành kiểm tra dầu hộp số và thấy thiếu rất nhiều, mặc dù vừa thay dầu hộp số mấy tháng trước tại gara. Tìm hiểu tại sao lại thiếu dầu hộp số trong khi không thấy chỗ nào bị chảy dầu. Lí do là thợ gara đổ dầu thiếu dẫn đến bánh răng đồng tốc kêu và khi nóng máy, khi vận hành xe thì dầu đã được bôi trơn sẽ không phát ra tiếng kêu nữa.

Mọi người lưu ý: Khi thay dầu tại gara thì yêu cầu đổ đúng theo thước thăm dầu của xe mình (tham khảo bài viết: Xe Kia Pride và dầu hộp số xe oto)Thợ gara thường đổ theo thói quen cho các xe khác nên nghĩ dòng xe Kia Pride cũng chỉ đổ bằng đấy dầu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *