Hướng dẫn căn chỉnh garanti xe ô tô

Chia sẻ cùng các bạn kinh nghiệm căn chỉnh  garanti xe ô tô Kia Pride và Kia CD5. Cách căn chỉnh này được đúc kết theo kinh nghiệm của người dùng xe, chứ không theo lí thuyết hay kiến thức về động cơ ô tô…
Cũng rất khó có thể khẳng định là sẽ đạt kết quả như mong muốn. Vì dòng xe này đã cũ và mọi chi tiết liên quan đã không còn nguyên bản hay hoạt động tốt.

Mô tả về chế độ  garanti xe ô tô thường gặp

 Garanti nổ không êm, giật, rung thỉnh thoảng lại chết máy, kim đồng hồ vòng tua không ổn định. Mọi người cũng lưu ý, những hiện tượng trên cũng có thể do một số chi tiết khác gây ra.

Tìm hiểu và làm quen với các bộ phận liên quan trực tiếp để căn chỉnh  garanti (Quan sát hình ảnh).
– Vị trí số 1: Vít cung cấp, căn chỉnh hỗn hợp cho động cơ ở chế độ chạy cầm chừng không tải. (Hiểu nôm na là cung cấp nguồn thức ăn để sống đã).
– Vị trí số 2: Vít cung cấp và căn chỉnh chế độ garanti to hay nhỏ và giữ ổn định động cơ được đánh giá bằng kim đồng hồ vòng tua hoặc nghe tiếng động xe ô tô êm, không rung giật.
Một nhiệm vụ nữa của vít này là giữ cho chế độ  garanti ở mức cố định khi tăng tốc và giảm ga đột ngột mà không bị chết máy.

Tự căn chỉnh  garanti cho xe ô tô Kia Pride

Trước tiên cần kiểm tra hệ thống đánh lửa, tầm đánh lửa của xe đã hoạt động tốt chưa? Kiểm tra và vệ sinh chế hòa khí, các đường ổng cung cấp xăng gió có hoạt động không và đã được cắm đúng vị trí kỹ thuật.

1- Nổ máy cho nóng, đạt nhiệt độ…
2- Giảm vít nhựa không cho tì vào bướm ga hoặc tì nhưng ít
3- Vặn vít số 1 vào hết rồi nới ra khoảng 5 vòng
Khởi động động cơ xem có  garanti không, nếu không có bạn cứ nới tiếp vít số 1 ra, mỗi lần nới (nửa vòng)
Lưu ý: không quan trọng là bao nhiêu vòng (nhưng cần nhớ là mình đã vặn ra bao nhiêu vòng)

– Sau khi đã nổ máy có được chế độ  garanti rồi (không căn chỉnh to hay nhỏ ở vít này) chỉ cần nó không chết máy là được. Lúc này ta nâng (núm nhựa trắng)  garanti lên đạt vòng tua 800v
– Trong lúc vận hành xe trên đường, nếu thấy vòng tua hoặc động cơ nổ không được êm. Các bạn có thể vặn tiếp vít số 1 ra thêm (mỗi lần khoảng 1/4 vòng) lúc này có thể  garanti to hơn lúc trước, cần vặn núm nhựa trắng (vít số 2) giảm xuống.
– Theo dõi ống xả có bị muội đen, mùi xăng hay mùi khét hoặc cay mắt…đó là hiện tượng thừa xăng. Cần phải điều chỉnh vít số 1 và số 2 nhịp nhàng, vặn vít số 1 vào hoặc vặn vít số 2 ra

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *