Khóa cửa xe ô tô bên trong Child lock

Chức năng khóa cửa xe ô tô chống trẻ em nhiều người chưa biết hoặc chưa sử dụng bao giờ. Kia Pride hướng dẫn các bạn sử dụng hiệu quả khóa cửa xe ô tô bên trong đúng cách.
Khóa cửa xe ô tô ngăn chặn trẻ nhỏ hiếu động, tò mò nghịch ngợm mở cửa xe ô tô khi xe đang chạy, nhiều trường hợp người lớn say xe cũng thường có phản xạ mở cửa xe để nôn. Hành động mở cửa xe ô tô như trên rất nguy hiểm.

khoa-cua-xe-o-to-ben-trong-child-lock

Khóa cửa xe oto Kia Pride và những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra

Trước khi cho mọi người lên xe, tài xế cần nhắc nhở mọi người không nên tự mở cửa xe khi xe đang chạy và khi xe chưa dừng hẳn. Trước khi muốn mở cửa xe cần quan sát phía trước và phía sau xe.
Có nhiều trường hợp khi xe đang chạy người say xe không làm chủ được hành vi, tiện tay mở cửa xe để nôn hoặc hít thở vô tình gây nguy hiểm cho người trên xe và người tham gia giao thông.
Trường hợp trên xe ô tô có trẻ em, do tính hiếu động và tò mò trẻ nhỏ có thể mở cửa xe bất ngờ hoặc khi chuẩn bị dừng xe do trẻ muốn xuống xe thật nhanh mà chưa kịp quan sát bên ngoài, ngay cả khi xe đang đỗ chúng ta cũng cần khóa cửa vì tình huống mở cửa lúc này rất nguy hiểm.

Khóa cửa xe ô tô bên trong như thế nào đúng cách

Trường có người say xe hoặc trẻ nhỏ trên xe, mọi tài xế nên khóa cửa bên trong bằng cách khóa Child lock (xem ảnh)
Khóa: Thao tác khóa bằng cách gạt cần khóa xuống dưới
Mở: Để mở được cửa cho hành khách xuống xe, bắt buộc phải có người bên ngoài mới mở được cửa. Nếu bạn muốn bỏ chức năng khóa cửa Child lock hãy gạt cần khóa lên trên(xem ảnh)

Thao tác khóa cửa bên trong nhanh và dễ sử dụng bằng cách như sau: Người tài xế quan sát khi mọi người ổn định chỗ ngồi và cửa đã được đóng. Lúc này tài xế có thể dùng khóa tổng (Có xe không có chức năng này) hoặc dùng khóa chuột (khóa điều khiển)để khóa tất cả các chốt cửa lại (Giống chức năng khóa xe khi ta ra khỏi xe).

Lời khuyên: Nếu xe thường xuyên chở người lạ hoặc trẻ nhỏ nên dùng chức năng khóa cửa – Child lock

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *