Mất bù ga buổi sáng và cách khắc phục

Thời tiết lạnh, xe tự nhiên mất bù ga buổi sáng mỗi lần khởi động xe, lúc xe để nguội. Xe để qua đêm với thời tiết mùa đông, sáng dậy khởi động xe không có bù ga, thường phải tì chân ga hoặc vảy chân ga để khỏi chết máy, nếu không tì chân ga thì chết máy liên tục.

Tham khảo bài viết “Các dòng xe Kia Pride và Bệnh khó nổ buổi sáng

Khắc phục mất bù ga buổi sáng

Các bạn phải chắc chắn chế hòa khí và hệ thống đánh lửa hoạt động tốt, cục bù ga thời tiết lạnh thường rất khó hỏng. Vậy chúng ta loại trừ trường hợp hỏng bù ga buổi sáng nhé.

Tiến hành kiểm tra và khắc phục (nên làm vào buổi sáng ngày nghỉ). Trước khi khởi động.

– Kiểm tra mức xăng trong bình xăng con
– Hệ thống đánh lửa

Khắc phục:

– Thông đường nước (xem ảnh) dùng dây thép nhỏ thông ống cao su và dùng máy nén khí thổi, dùng dây thép nhỏ thông vào các đầu cút tuyo.

– Thao tác thông đã xong, mọi người không nên lắp đường ống vào vị trí vội. Lúc này ta tiến hành nổ máy để quan sát xem nước có đi qua đường ống đã thông không (xem video)

– Sau khi nổ máy các bạn sẽ thấy dòng nước nóng đi qua nơi chúng ta vừa thông. Về nguyên lí hoạt động thế nào của bù ga buổi sáng thì mọi người tự tìm hiểu nhé.

– Nổ máy khoảng 30 giây đến 1 phút để kiểm tra xem mức ga và vòng tua có cao quá không. Nếu vòng tua cao và ga to thì các bạn vặn con ốc chỉnh bù ga buổi sáng ngược chiều kim đồng hồ và ngược lại nếu chưa có bù ga.

Lưu ý: Không nổ máy lâu quá vì sẽ làm cho máy nóng, dẫn đến việc chỉnh bù ga buổi sáng không chính xác.

  • Xe khó nổ là một bệnh khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *