Tìm hiểu dầu bôi trơn và dầu nhớt động cơ xe ô tô

Chúng tôi chia sẻ cùng các bạn về thông số kỹ thuật đặc tính dầu bôi trơn và dầu nhớt động cơ xe ô tô Kia Pride. Giới thiệu và hướng dẫn các bạn hiểu được các chỉ số đo độ nhớt SAE của dầu động cơ dùng cho chiếc xe của bạn.

Xe Kia Pride dùng dầu nhớt động cơ nào tốt nhất

Để giúp động cơ làm việc có hiệu quả, phát huy được hết tính năng và tăng độ bền chỉ sử dụng loại dầu bôi trơn có chất lượng tốt và đúng theo yêu cầu kỹ thuật. Dầu động cơ nhãn hiệu Energy Conserving đang được bán trên thị trường. Dầu bôi trơn đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiết kiệm nhiên liệu, tăng độ bến động cơ nhưng bạn không thể nhận thấy được hàng ngày mà phải là hàng năm mới rõ kết quả.

Các loại dầu bôi trơn phải đạt được các yêu cầu kỹ thuật theo sự phân loại của API.

 Dầu  Phân loại
 Dầu động cơ  API services SF hoặc SG
 Dầu hộp số điểu khiển tay  API Service GL-4, GL-5
 Dẩu hộp số tự động  ATF DEXRON II
 Mỡ trục xe  NLGL SỐ 2 (Lithium)
 Mỡ đa năng  NLGL SỐ 2 (Lithium)
 Dầu phanh / ly hợp  SAE J1703 hoặc DOT-3, DOT-4

Tham khảo các chỉ số đo độ nhớt SAE

Độ nhớt (độ đậm đặc) của dầu động cơ có ảnh hưỏng tới tính năng tiết kiệm nhiên liệu và hoạt động của xe trong thời tiết lạnh. Độ nhớt thấp tăng tính tiết kiệm nhiên liệu và hoạt động của xe tốt hơn. Tuy nhiên trong điều kiện thời tiết có nhlệt độ cao đòi hỏi dầu nhớt phải cồ độ nhớt lớn hơn. Nếu sử dụng dầu bôi trơn có độ nhớt khác nhau có thể gây hư hỏng động cơ.

Trước khi kiểm tra dầu bôi trơn cần lưu ý

Luôn luôn phải đảm bảo lỗ đổ dầu, lỗ xả dầu, thước đo dầu sạch sẽ khi kiểm tra hoặc xả dầu và điều này trở nên hết sức quan trọng khi sử dụng xe trong điều kiện không có đường xá hoặc bụi cát. Các nắp đậy và thước đo được làm sạch sẽ ngăn không cho chất bẩn hoặc hạt mài xâm nhập vào động cơ và các bộ phận khác gây hư hỏng.

Khi chọn loại dầu bôi trơn hãy căn cứ vào nhiệt độ môi trường nơi xe đang hoạt động để chọn và thay thế. Sau đó lựa chọn độ nhớt thích hợp như ghi trên sơ đổ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *