Xe Kia Pride và một số bệnh thường gặp

Một số bệnh thông thường của dòng xe Kia Pride thường gặp, dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến sự cố và cách khắc phục.

Khắc phục bệnh khó nổ cho xe Kia Pride

Hiện tượng
– Thời tiết lạnh vào buổi sáng, chuẩn bị khởi động chiếc xe Kia CD5 & Beta chúng ta đạp ga vài nhát rồi khởi động máy, máy nổ bình thường, vòng tua của máy trên 1000v/p. Khi khởi hành được khoảng 7 – 10 phút thì có hiện tượng nghẹt ga như thiếu xăng, nhìn đồng hồ thì vòng tua giảm xuống còn khoảng 300 – 500v/p nếu không đè ga thì chết máy, thường thì khi chết máy khởi động lại rất khó nổ máy. Sau khi vận hành khoảng 40 – 50 phút, lúc đó máy nóng thì vòng tua galenti của máy còn có 100v/p lúc này chạy có vẻ ổn định hơn lúc trước, nhưng vẫn giật và rung xe, khi đè ga tăng tốc không bốc.

buom gio kia cd5Bướm ga xe Kia Pride

Nguyên nhân:
– Chế hòa khí (CHK) bẩn đóng cặn, do lâu ngày không vệ sinh.
– Bugi đánh lửa kém
– Bộ chia điện bẩn
– Kẹt kim 3 cạnh trong chế hòa khí – dẫn đến thiếu hoặc thừa xăng
– Bướm gió bị kẹt hoặc trục bướm gió bị dơ – dẫn đến thiếu gió hoặc thừa gió
– Bầu lọc gió bẩn – Dẫn đến thiếu gió vào buồng đốt
– Dây chia điện (dây cao áp) bị move
– Lọc xăng bị bẩn dẫn đến tắc.
– Bơm xăng

Xe Kia Pride khó nổ vào buổi sáng

Khắc phục
– Cần vệ sinh chế hòa khí – Nếu chưa có điều kiện tháo ra vệ sinh toàn bộ thì có thể mua lọ xịt rửa chế tạm xịt vào chế hòa khí bằng cách tháo bầu lọc gió ra và xịt trực tiếp vào CHK lúc tắt máy và lúc máy đang nổ.
– Vệ sinh bugi – Khi tháo ra thấy bugi có màu đen ám muội, ướt thì nên thay mới, quan sát bugi đánh lửa tốt thì có màu đỏ (gạch), màu trắng thì đó là hiện tượng thiếu xăng.
– Tháo bộ chia điện ra vệ sinh, dùng giấy ráp đánh nhẹ các điểm tiếp xúc không tốt, bị move.
– Khi vệ sinh chế hòa khí sẽ căn chỉnh lại kim 3 cạnh, có thể do cặn bẩn làm kẹt hoặc mòn.
– Bướm gió có thể bị kẹt do lò xo hoặc cặn bẩn bám trên thành cổ hút. Tháo bầu lọc gió rồi nổ máy và quan sát, khi máy nguội thì bướm gió đóng khi nóng máy thì bướm gió mở.
– Tháo bầu lọc gió ra vệ sinh, dùng hơi áp lực thổi, không nên dùng nước để vệ sinh.
– Dây chia điện có thể dùng lâu không vệ sinh nên dẫn đến tiếp xúc không tốt, dùng giấy ráp đánh nhẹ, cắt một đoạn ngắn của hai đầu dây.
Lưu ý: Cho xe vào gara uy tín để vệ sinh chế hòa khí cho chiếc xe oto Kia CD5, không nên tự làm nếu chưa được quan sát thợ làm lần nào

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *